Giới thiệu

Hiện nay và trong thập kỷ tới, các lĩnh vực về Công nghệ cao bao gồm: Công nghệ thông tin (IT), Trí tuệ nhân tạo (AI), Robotics và Điện tử tự động sẽ đóng một vai trò quan trọng cho sự phát triển của Việt Nam. Các sản phẩm công nghệ cao trong các lĩnh vực này có nhiều ứng dụng quan trọng trong khoa học kỹ thuật và cuộc sống của con người. Chính vì vậy mà ngày nay, các cường quốc trên thế giới đang đầu tư rất nhiều tiền của và nhân lực để phát triển các lĩnh vưc công nghệ vừa nói ở trên.

Nắm bắt xu hướng trên, Trường Đại học Quang Trung đã thành lập Viện Công nghệ và Trí tuệ nhân tạo Quang Trung vào tháng 6 năm 2020 (tên tiếng Anh là Quang Trung Institute of Technology and Artificial Intelligence). Nhiệm vụ cơ bản của Quang Trung IT&AI là nghiên cứu và phát triển các sản phẩm công nghệ, tiến tới việc thương mại hóa sản phẩm công nghệ đặc thù. Ngoài ra Quang Trung IT&AI cũng là nơi đào tạo các chuyên gia giỏi cho Trường ĐHQT (thạc sĩ, tiến sĩ), là nơi thực hành tốt cho sinh viên ngành Công nghệ Thông tin của trường, giúp họ có thể phát triển nghiên cứu và triển khai ứng dụng.
Khoa học hiện đại

Nền công nghiệp 4.0

Thành viên

mục tiêu hoạt động
TS. Henry Dương

Ban cố vấn

mục tiêu hoạt động
PGS.TS. Phạm Thế Bảo

Ban cố vấn

mục tiêu hoạt động
PGS.TS. Nguyễn Đình Phư

Viện trưởng

mục tiêu hoạt động
TS. Bùi Trọng Kiên

Phó viện trưởng thường trực

mục tiêu hoạt động
Ths.Hoàng Thanh Lâm

Phó viện trưởng

mục tiêu hoạt động
Ths. Văn Hải Ngọc

Kế toán trưởng

mục tiêu hoạt động
CN.Trần Văn Kha

Chánh Văn phòng

mục tiêu hoạt động
Ths.Võ Thị Ngọc Hà

Chuyên viên

mục tiêu hoạt động
Ths.Lương Tiến Vinh

Chuyên viên

mục tiêu hoạt động
Ths.Lương Thị Mộng Duyên

Chuyên viên

mục tiêu hoạt động
CN. Phan Văn Bình

Chuyên viênSứ mệnh của Quang Trung IT&AI là phát triển các sản phẩm công nghệ thông minh để phục vụ cộng đồng

Mục tiêu phát triển của Quang Trung IT&AI bao gồm:

  1. Nghiên cứu, phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho các sản phẩm liên quan tới điện tử - điện tự động. Phát triển các sản phẩm công nghệ điện tử - điện tự động thông minh và thương mại hóa sản phẩm này.
  2. Đào tạo nhân lực bậc cao về trí tuệ nhân tạo và tự động hóa, trong đó nhấn mạnh tới các sản phẩm liên quan tới Robot thông minh.